Seyðfirskt Tajine

Í kvöld eldaði ég rétt sem ég kýs að kalla Seyðfirskt Tajine (tasjín).

Lambakjöt af framparti var skorið í fremur litlar sneiðar, þær steiktar með lauk, hvítlauk, gulrótum, sveppum og papriku við háan hita. Kryddað með grófmöluðum svörtum pipar, karrý, tandoori og oregano.

Eftir steikingu er kjötið fært í nokkuð stóran pott og hitað í vatni og í vatnið er sett salt, sveskjur(steinlausar), döðlur (steinlausar) kjötkraftur, worchestershire sósa, sósulitur, meira tandoori, pipar eftirsmekk og svo er bara að hita þetta smakka til og hafa þetta blautt.

Má brytja út í þetta kartöflur og gulrófur eða blómkál og ólífur.

Borið fram með góðum hrísgrjónum, soja sósu og köldu vatni. 


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Um bloggið

Jón Halldór Guðmundsson

Höfundur

Jón Halldór Guðmundsson
Jón Halldór Guðmundsson
Höfundur er áhugamaður um landsmál og lífið í kringum sig.

Spurt er

Hvaða Austfirðing muntu kjósa á stjórnlagaþing?
Maí 2024
S M Þ M F F L
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

Heimsóknir

Flettingar

  • Í dag (22.5.): 0
  • Sl. sólarhring: 9
  • Sl. viku: 25
  • Frá upphafi: 0

Annað

  • Innlit í dag: 0
  • Innlit sl. viku: 25
  • Gestir í dag: 0
  • IP-tölur í dag: 0

Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar

Tónlistarspilari

- Kvöldljóð

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband